Hiện nay, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng bằng lái xe không do cơ quan thẩm quyền cấp hay còn gọi là giấy phép lái xe giả vẫn còn tồn tại.

Việc sử dụng giấy phép lái xe giả khi tham gia giao thông đồng nghĩa với việc bạn đang xem thường pháp luật và tính mạng của con người.

Thời gian vừa qua các cơ quan chức năng đã xử phạt rất nhiều nhưng tình trạng này vẫn không suy giảm

Cán bộ xử lý vi phạm Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết:

– Cách nhận biết giấy phép lái xe giả qua cách quan sát bằng mắt thường như các hoa văn, biểu tượng không rõ nét như GPLX thật. Qua phương pháp kiểm tra bằng máy tia hồng ngoại thì các hoa văn, biểu tượng của cơ quan chức năng trong GPLX giả phát sáng mờ, không rõ, có trường hợp không phát sáng.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đã có hiệu lực từ 1/8/2016. Đây là văn bản mới nhất, thay thế cho các Nghị định số 171/2013/NĐ-CP và 107/2014/NĐ-CP của Chính Phủ

* Người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả sẽ bị phạt tiền lên tới 1,2 triệu đồng.

Cụ thể, tại Điểm a, Khoản 5, Điều 21 Nghị định 46 quy định Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về Điều kiện của người Điều khiển xe cơ giới Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người Điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

* Người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô sử dụng GPLX giả sẽ bị phạt tiền lên tới 6 triệu đồng.

Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 7, Điều 21 Nghị định 46 quy định Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về Điều kiện của người Điều khiển xe cơ giới, Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người Điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi: Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

Chưa đủ tuổi điều khiển ô tô, xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

* Ngoài việc bị phạt tiền, người Điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 21; Điểm b Khoản 7 Điều 21 còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

Ngày nay nhu cầu thi bằng lái xe rất nhiều, đồng nghĩa bạn phải gặp rất nhiều khó khăn khi làm thủ tục khi đăng kí thi giấy phép lái xe

  • Thứ nhất, đó là bộ câu hỏi ôn tập khá dài.
  • Thứ hai, thời gian thi thực hành ngắn.
  • Muốn thi một bằng lái xe b2 phải đợi rất lâu vì số lượng hồ sơ rất lớn, để có lịch thi thì cần mất khoảng 1 năm

Nhưng khi học lái xe ô tô b2 tại trung tâm đào tạo lái xe PC chúng tôi thời gian chỉ mất khoảng 3 tháng sau khi hồ sơ hoàn tất.

Nếu học viên bận trung tâm sẽ có nhân viên đến nhà thu hồ sơ và thu tiền tại nhà ( có phiếu thu dấu đỏ của công ty hoặc học viên có thể chuyển khoản đến STK của công ty ).

Khi đăng kí học lái xe tại trung tâm, trung tâm sẽ có xe đưa đón học viên tận nơi và học viên không mất bất kì phụ phí nào như sang xe, đưa đón, tiền mời thầy, …..

Trung tâm đào tạo lái xe PC chúng tôi là một trong những trung tâm hàng đầu về học lái xe hạng B2, hạng C và đổi bằng lái xe quốc tế về Việt nam, đổi bằng lái xe Việt nam sang quốc tế uy tín tại Hà Nội.

Mọi thắc mắc liên hệ với trung trâm qua Hotline 093.88.12369 hoặc 0978.85.85.65 để được giải đáp

Địa chỉ: Số 204 đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội