Khi nhắc đến nhà phố, nhà ống, nhà chung cư  sẽ khiến cho người ta liên tưởng đến sự chật hẹp và sẽ rất ít người mường tượng được các tiểu cảnh non bộ được đặt trong các không gian này. Nhưng nếu biết cách sắp đặt lựa chọn những vị trí phù hợp thì bạn sẽ “hô biến” các góc tối trong nhà trở thành tươi xanh hơn, mang luồng gió mới cho môi trường sống chất lượng hơn. Dưới đây là những mẫu tiểu cảnh trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tiểu cảnh giếng trời cho nhà ống

1. Tiểu cảnh giếng trời trong nhà ống

Giếng trời trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong các thiết kế nhà ống hiện đại vì tạo được nguồn ánh sáng và thông gió, không khí rất tốt cho ngôi nhà. Bạn có thể tận dụng mảng tường đứng của “thành giếng trời” để phủ xanh cho căn nhà. Hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên tạo nên sân vườn tiểu cảnh trong nhà tại những góc sáng khác nhau.

2. Tiểu cảnh vườn tường đứng

Vườn tường đứng hiện đang trở thành trào lưu khi thiết kế các kiểu dáng tiểu cảnh trong nhà nhằm cải thiện mảng xanh trong các căn hộ diện tích hẹp.

Bạn có thể ứng dụng trong phòng khách vì phòng khách là nơi hội tụ các thành viên trong gia đình và gắn kết các phòng khác trong nhà. Vườn tường đứng vừa là lá phổi thanh lọc khí trong nhà chỉ chiếm một diện tích khá hẹp, vừa tạo điểm nhấn nổi bật, nét độc đáo trong nhà.

Tiểu cảnh nước trong nhà độc đáo

3. Tiểu cảnh nước trong nhà

Tiểu cảnh nước trong nhà có vẻ sẽ tương đối phức tạp hơn nhưng bù lại dưới góc độ phong thủy tiểu cảnh trong nhà này sẽ mang đến vận khí tốt cho gia chủ. Hồ nước được được xem như điểm tụ khí trong nhà.

Vì vậy những góc chết trong nhà bạn nên dựng một hồ nước mini, một bể cá, hoặc mẫu hồ nước cạn làm tiểu cảnh. Hồ nước cạn có đá sỏi, hoa đá sẽ là ý tưởng độc đáo, mới lạ trong thiết kế tiểu cảnh trong nhà hiện đại.

4. Tiểu cảnh thiên nhiên trong nhà tắm

Nhà phố, nhà ống, nhà chung cư với không gian chật hẹp như thế nhưng sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tạo nên một tiểu cảnh trong nhà tắm với các loại cây xanh mát. Vì nhà tắm chật hẹp là nơi tàng trữ rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh, khí độc hơn.

Hãy tưởng tượng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi bạn được thư giãn trong phòng tắm riêng với ngập tràn không khí tươi xanh đầy nhựa sống của thiên nhiên… Chắc chắn bạn sẽ sớm được giải tỏa những áp lực, khó khăn mà cuộc sống mang lại.

Tiểu cảnh cây xanh trong nhà tắm

Tiểu cảnh trong nhà sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm cực kỳ thú vị. Điều Đó càng hoàn hảo hơn khi môi trường sống của bạn tràn đầy cây xanh. Nhưng, để có được một tiểu cảnh đẹp, không gian sống lý tưởng nhất đòi hỏi chúng ta phải sáng tạo ý tưởng tạo ra các tiểu cảnh phù hợp với căn nhà của mình.

Trên đây là 4 loại tiểu cảnh trong nhà được thi công và sử dụng nhiều nhất và phù hợp với tất cả các căn hộ khác nhau. Vậy bạn đã chọn cho nhà mình loại tiểu cảnh độc đáo nào chưa ?.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

5 mẫu bàn làm việc đẹp “độc đáo” tại nhà

Gợi ý những kiểu trang trí trần nhà: Đẹp, độc, lạ